ไอเดีย แต่งห้องนอนเด็ก

ไอเดีย แต่งห้องนอนเด็ก


ไอเดีย แต่งห้องนอนเด็ก

สีสันของห้องนอนเด็ก

สีสันเป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการแต่งห้องเด็ก สีสันจะเป็นตัวเสริมสร้างและกระตุ้นจินตนาการและพัฒนาการที่ดีของเด็ก สีธรรมดาเรียบๆ อาจจะน่าเบื่อไปสำหรับเด็ก. สีสดเกินไปก็อาจจะทำให้อยู่ไม่สบาย 


สีที่ใช้ควรจะเป็นสีที่เจ้าของห้องชอบมาประกอบในการตกแต่งด้วย เพื่อความภูมิใจและรู้สึกถึงความเป็นเจ้าของห้อง ห้องเด็กไม่จำเป็นต้องตกแต่งตามเพศ เช่นห้องเด็กผู้หญิงต้องเป็นสีชมพูหรือเด็กผู้ชายต้องเป็นสีฟ้า ควรจะใช้สีตามความชอบของเด็กมาประกอบ


 ควรใช้สีสนุกแต่ไม่แรงหรือกดดันจนเกินไป ผนังและเพดานควรใช้สีอ่อนเพราะจะสะท้อนแสงได้ดีทำให้ห้องสว่างขึ้นและสบายตา เฟอร์นิเจอร์ติดที่เป็นสีพื้นหรือกลางๆ จะเหมาะสมที่สุดเพราะว่าเมื่อเด็กโตขึ้นความชอบในเรื่องสีสันอาจจะเปลี่ยนไป สีสันต่าง ๆ จึงควรจะอยู่ตามผ้า หรือเครื่องนอน หรือเฟอร์นิเจอร์บางตัวที่เคลื่อนที่ได้ เช่น เก้าอี้ , กล่องเก็บของ, ของเล่น เนื่องจากเราสามารถปรับเปลี่ยนเมื่อไรก็ได้ตามต้องการ 


 โทนสีที่เหมาะสมกับเด็กเล็กคือสีโทนอุ่นเพราะจะช่วยลดความรู้สึกโดดเดี่ยว อ้างว้าง เนื่องมาจากเด็กพึ่งจะเริ่มแยกห้องนอนจากพ่อแม่ ใช้สีส้มอ่อน เหลืองนวล ครีม สีไม้ธรรมชาติ สำหรับโทนสีโดยรวม และเพิ่มความสดใสด้วยสีสดของผ้าคลุมเตียง ผ้าบุเก้าอี้ ของเล่นต่างๆ


ส่วนเด็กโตอาจจะใช้สีโทนเย็นขึ้นมาหน่อยได้เช่นสีเขียว หรือฟ้าอ่อน หรือใช้สีที่เด็กชอบมาประกอบมากขึ้นไอเดีย แต่งห้องนอนเด็ก


ไอเดีย แต่งห้องนอนเด็ก


ไอเดีย แต่งห้องนอนเด็ก


ข้อมูลจากนิตยสารบ้านและสวน

ไอเดีย แต่งห้องนอนเด็ก


 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

กระทู้เด็ดน่าแชร์