ถ้าคุณรักผม..ต้องยอมรับ 6 เรื่องนี้

ถ้าคุณรักผม..ต้องยอมรับ 6 เรื่องนี้


กูรูความรักมักจะสอนว่าให้ปรับตัวเข้าหากัน แต่สำหรับนิสัยบางอย่าง ไม่มีทางที่หนุ่มๆ จะเปลี่ยนได้ การปล่อยให้เขาได้เป็นตัวของตัวเองจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดแล้ว

  
  1. ผมเป็นคนไม่ช่างพูด
         ไม่ใช่ว่าเขาเสียดายดอกพิกุลจะร่วงหรอก แต่อาการเงียบเป็นเป่าสากมันเป็นนิสัยส่วนตัวที่ซึมลึกอยู่ในตับไตไส้พุงของคนอย่างเขา คนที่รักกันจริงจึงครจะยอมให้เขาหายใจเงียบๆ ต่อไป ไม่ใช่ไปบีบบังคับให้เขาสวมวิญญาณถั่วปากอ้า อ้าปากจ้อไม่หยุด 

        อย่ายอมรับถ้า -
นั่งอยู่ข้างๆ กัน แต่เขาไม่ส่งเสียงสักแอะให้คุณรู้ว่าพี่แกยังมีชีวิตอยู่ ไม่ตอบรับเวลาคุณถาม ไม่คิดจะปลอบโยนในวันที่คุณเศร้าหรือกำลังมีปัญหา ถ้าถึงขนาดนี้คงต้องเคลียร์กันเสียทีแล้ว เพราะปัญหาอาจไม่ใช่เขาไม่ช่างพูด แต่เป็นเพราะว่าเขาไม่อยากพูดกับคุณมากกว่า

   
2. ผมมีโลกส่วนตัวสูง
         หนุ่มเซอร์ทั้งหลายมักพบจุดจบในคานทองก็เพราะคำว่าโลกส่วนตัวนี่เอง นิสัยนี้เป็นเหมือนกล่องดวงใจที่หนุ่มติสต์ทั้งหลายรักเกินกว่าจะยอมให้น้องสวยหมวยอึ๋มที่ไหนมาพรากไปได้ ถ้าคุณไม่อยากเลิกกับเขา หนทางเดียวที่จะสมานฉันท์ก็คือต้องยอมให้เขาแบ่งภาคไปอยู่ในโลกที่ไม่มีคุณต่อไป รวมทั้งต้องยอมรับนิสัยเพี้ยนๆ ของพวกนิยมโลกส่วนตัวให้ได้ด้วย เช่น อารมณ์แปรปรวน เพ้อฝัน อยากทำอะไรก็ทำโดยไม่บอกไม่ปรึกษา บางวันก็ดีบางทีก็เงียบและมักชอบปลีกวิเวกไปอยู่ตามป่าเขาลำเนาไพร พานให้คุณลำบากไปด้วย 

         อย่ายอมรับถ้า -
เขาเพ้อฝันไปหมดกับทุกเรื่องและทุกอย่าง แต่ไม่ลงมือทำให้ฝันเป็นจริงเสียที ซ้ำยังเรียกร้องให้คุณทำตามใจเขาตลอดเวลา จนกลายเป็นคนเอาแต่ใจเห็นแก่ตัว และสุดท้ายถ้าความติสต์ทำให้เขาเข้ากับครอบครัวและเพื่อนฝูงคุณไม่ได้ ชนิดเห็นหน้ากันแล้วไส้ติ่งอักเสบทันที ถ้าแบบนี้คงต้องพิจารณากันใหม่ล่ะว่าจะคบต่อหรือลดระดับความสัมพันธ์ดี

    3. ผมเป็นคนประหยัด
        ผู้ชายบางคนต่อราคาของได้สุโค่ยยิ่งกว่าลูกสาวแม่ค้ามาเอง ที่จริงนิสัยแบบนี้ไม่ใช่ว่าไม่ดี เพียงแต่ถ้าเจอบ่อยๆ มันก็น่ารำคาญอยู่เหมือนกัน สาวๆ ที่มีแฟนประหยัดแบบนี้จึงต้องทำใจว่านอกจากเขาจะเปลี่ยนไม่ได้แล้ว พี่แกยังไม่มีวันซื้อของที่มีค่าทางจิตใจ เช่น การ์ดหรือดอกไม้ที่สาวๆ เป็นปลื้มนักหนาให้คุณ ส่วนเสื้อแบรนด์ดัง กระเป๋าสุดหรู ถ้าคุณอยากได้มาทำเริ่ดกับเพื่อนๆ คงต้องควักกระเป๋าจ่ายเองแล้วหล่ะ

         อย่ายอมรับถ้า -
ความประหยัดของเขาได้พัฒนาไปในทางเห็นแก่ได้ เอาเปรียบ คิดเล็กคิดน้อย ไม่มีน้ำใจ วางแผนล่วงหน้าเพื่อรักษาเงินในกระเป๋าใหคงอยู่ แต่ไม่คิดเอื้อเฟื้อคุณเลย

    4. ผมไม่ใช่คนโรแมนติก
         ผู้ชายกับความหวานแหวว มักจะไม่มาคู่กัน ฉะนั้นถ้าแฟนคุณลืมวันครบรอบ ไม่ซื้อดอกไม้ให้หรือร้องยี้ใส่ชุดเซ็กซี่ของคุณ ก็ควรยกประโยชน์ให้จำเลยไป คิดซะว่าได้แฟนซื่อบื่อดีกว่าได้ปลาไหลมาเป็นแฟน อย่างน้อยก็ไม่ต้องไล่ตบตีกับกิ๊กล่ะน่า..

         อย่ายอบรับถ้า -
เขาไม่สนใจจะโรแมนติกเอาซะเลย ทั้งลืมวันเกิดคุณ ทำหน้าเหมือนเบื่อกับเซอร์ไพรส์ที่คุณอุตส่าห์ทำให้ และที่สำคัญคือเวลาคุณบอกรัก พี่แกไม่แม้แต่จะบอกว่ารักตอบ นั่นควรจะตั้งคำถามได้แล้วว่าตกลงเขายังอินเลิฟกับคุณหรือแค่ทนคบไปงั้นๆ บางทีคำว่าไม่โรแมนติกกับหมดรักก็อยู่ห่างกันแค่เส้นบางๆ กั้นเท่านั้นเอง

    5. ผมไม่ใช่คนปากหวาน
        ถ้าหวานใจคุณทำตัวเป็นนายจอมหยิ่งไม่ยอมพูดคำหวานๆ ต้องถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาของชายอกสามศอก การไปบังคับให้เขาผลิตประโยคเพราะๆ ออกมา มีแต่จะทำให้เขาอึดอัดกระอักกระอ่วมชวนอยากชิ่ง เพราะผู้ชายที่หวานไม่เป็นจะถือว่าคำพูดสวีตทั้งหลายทั้งปวง เป็นสิ่งตรงกันข้ามกับความแมน มีแต่พวกเก้งกวางแอ๊บแมนเท่านั้นล่ะที่พูดกัน 

         อย่ายอมรับถ้า -
ไม่ปากหวานยังพอว่า แต่ไม่ควรอาการหนักถึงขั้นปากพล่อย พูดจากระโชกโฮกฮากปล่อยคำหยาบใส่คุณ 

   
6. ผมมีสไตล์เป็นของตัวเอง
        การแต่งตัวถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลถึงเขาจะใส่อะไรที่ผู้ชายปกติไม่กล้าและบ้าพอที่จะใส่ เช่นเนคไทสีชมพูดแปร๊ด หมวกติดเลื่อมแพรวระยับ คุณก็ควรทำเป็นตาบอดซะ 

        อย่ายอมรับถ้า -
จะเดิร์นจะหลุดโลกยังไงก็ต้องมีคำว่ากาลเทศะติดตัวไว้บ้าง ไม่ใช่ไปงานแซยิดที่คนแก่นั่งกันเพียบ แต่ทะเล้นใส่กางเกงหนังสั้นกุดกับเสื้อยืดเอวลอยโชว์พุงขาวจั๊วะเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้