เคล็ดลับ การเลือกโฟมล้างหน้า

เคล็ดลับ การเลือกโฟมล้างหน้า


สิ่งหนึ่งที่เราต้องใช้อยู่คือโฟมหรือสบู่ล้างหน้า ซึ่งจะช่วยกำจัดฝุ่นละอองและกำจัดน้ำมันส่วนเกินบริเวณใบหน้าออกไป ทำให้ใบหน้าปราศจากสิ่งติดค้างหรือสิ่งสกปรกอุดตันที่ทำให้เกิดสิว

       ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้ามีหลายประเภท ทั้งเจล โฟม ครีม หรือว่าสบู่ และยังแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือแบบมีฟอง และแบบไม่มีฟอง

    ล้างหน้าแบบมีฟองกับไม่มีฟอง

         ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้าปกติจะช่วยกำจัดคราบมันบนผิวหน้าออกไป ซึ่งชนิดที่มีฟองนี้จะมีประจุลบอยู่ ซึ่งหากว่าไปจับอยู่กับสารที่มีประจุบวกบนใบหน้าแล้วตกค้างอยู่ละก็ ก็จะทำให้หน้าเป็นสิวหรือมีริ้วรอย นอกจากนี้ยังทำให้หน้าแห้งตึงมากกว่าชนิดไม่มีฟอง

         นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีควรมีคุณสมบัติหรือว่าส่วนผสมเหล่านี้

              มอยส์เจอไรเซอร์
              มอยส์เจอไรโซอร์ เป็นตัวสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งเมื่อเราล้างหน้าไปแล้วนั้น ใบหน้าเราจะสูญเสียความชุ่มชื้นที่มีอยู่ตามธรรมชาติ เราเลยต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ยกเว้นคนที่มีผิวมัน ก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ

            
วิตามินอี หรือ ซี
             ไม่ว่าจะเป็นวิตามินอีหรือวิตามินซีก็ต่างเป็นวิตามินที่ช่วยบำรุงผิว ลบเลือนริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆ ทำให้ใบหน้าของเรากระจ่างใสยิ่งขึ้น ก็ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรที่สามารถบำรุงผิวขณะล้างหน้าไปด้วยใน ตัว

    คำว่า Hypo-allergenic

        เมื่อจะซื้อผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับใบหน้าทุกครั้งให้ตรวจสอบดูว่ามีคำว่า Hypo- allergenic หรือไม่ เพราะหากว่ามี แสดงว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่มีสารที่ทำให้เราเกิดการแพ้ เพราได้รับการตรวจสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้วเพราะเป็นผิวหน้าเราเลยต้อง ระวังหน่อย หากแพ้ขึ้นมาแล้วก็คงแก้ไขอะไรลำบากกว่าจะกลับมาสวยอย่างเดิม

    ค่าความเป็นกรดด่าง

         ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าไม่ว่าจะเป็นเจล โฟม หรือสบู่ด่างก็มีค่าความเป็นกรดด่าง หรือว่าค้า PH ที่แตกต่างกัน ซึ่งค่าความเป็นกรดด่าง ที่เหมาะสมกับผิวหน้าของเราจะอยู่ที่ประมาณ 5.0 - 5.5 ซึ่งจะใกล้เคียงกับค่าความเป็นกรดด่างบริเวณใบหน้าเรามากที่สุด
 
    คำว่า Non-Comedogenic

          หากมีคำนี้อยู่บนผลิตภัณฑ์ก็ให้เราเชื่อได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ไม่มีสาร ที่ทำให้มีสิ่งตกค้างเหลืออุดตันบริเวณรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่มา... หนังสือเบบี้เฟส เคล็ดหน้าใส

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้