กำจัดอาการตัวบวมของเจ้าสาว

กำจัดอาการตัวบวมของเจ้าสาว


 อาการบวมที่ว่านี้ไม่ได้หมายความว่าอ้วนหรืออะไร แต่เป็นอาการอืด ๆ พอง ๆ คล้ายร่างกายบวมน้ำ ที่สาว ๆ หลายคนเจอกันบ่อย และก็จะเป็นปัญหามากเมื่ออาการนี้มาเกิดในวันสำคัญ เพราะจะสร้างความไม่มั่นใจขึ้นมาในทันที ฉะนั้นก่อนถึงวันสำคัญต้องเตรียมตัวกันล่วงหน้าค่ะ

      1. เลือกกินอาหารที่ถูกต้อง อาหารเป็นสาเหตุสำคัญค่ะ เพราะฉะนั้นอาหารที่ว่าที่เจ้าสาวควรเลือกคือ อาหารจำพวกโฮลเกรน และสับปะรด เพราะนอกจากทั้ง 2 ชนิดนี้จะช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหารให้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ ซึ่งสำคัญมาก เพราะเมื่อมีอาการขาดน้ำ ร่างกายจะรักษาของเหลวในร่างกายโดยอัตโนมัติ เป็นผลให้ร่างกายเกิดอาการบวมเล็ก ๆ ได้

      2. หลีกเลี่ยงจากอาหารที่เป็นสาเหตุแห่งอาการบวม นั่นคืออาหารที่มีแก๊ส และทำให้เกิดอาการแน่นท้อง อาทิ ถั่ว บร็อกโคลี แพร์ และกะหล่ำปลี รวมถึงอาหารที่มีเกลือ อาหารที่มีไขมันมาก และน้ำอัดลม

      3. กินอาหารช้า ๆ และเคี้ยวให้ละเอียด บ่อยครั้งที่ปัญหาอาการตัวบวมเกิดจากการกลืนอากาศเข้าไปขณะรับประทานอาหารเร็วเกินไป สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณเคี้ยวเร็วไปก็คือการสะอึกนั่นเอง เมื่อเกิดอาการนี้คุณควรลดระดับให้ช้าลง ใช้เวลากับการเคี้ยวให้มากขึ้น ข้อดีคือคุณจะรู้สึกอิ่มเร็ว (ขณะที่รับประทานอาหารน้อยลง) อากาศเข้าไปน้อยลง และช่วยให้ระบบการย่อยอาหารของคุณดีขึ้น


         แต่ถ้าทำตามวิธีข้างต้นแล้วอาการตัวบวมยังคงอยู่ Eric Damon คอสตูมดีไซเนอร์จาก Gossip Girl
บอกเทคนิคว่าที่เขาใช้กับสาว ๆ เวลาเกิดอาการนี้คือ การสวมชุดชั้นในกระชับสัดส่วนไว้ข้างในนั่นเองค่ะ
ที่มา ... ขวัญเรือน

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้