สรุปสถานการณ์น้ำท่วมปทุมฯ หมู่บ้านไวท์เฮาส์วิกฤต

สรุปสถานการณ์น้ำท่วมปทุมฯ หมู่บ้านไวท์เฮาส์วิกฤต


ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดปทุมธานี ช่วงเย็นวันที่ 16 ต.ค. ว่า

กระแสน้ำยังคงทะลักเข้าพื้นที่จังหวัดปทุมธานีอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่บริเวณถนนเลียบริมคลองหนึ่งฝั่งคลองหลวง ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง และถนนเลียบคลองสองฝั่งตลาดไท ไปจนถึงคลองระพีพัฒน์

 น้ำได้เอ่อล้นไหลข้ามถนนเกือบทั้งเส้นมุ่งหน้าเข้าตลาดไททางด้านหลัง ส่วนที่บริเวณคลองหนึ่งที่รับน้ำจากประตูระบายน้ำพระอินทร์ราชาโดยตรง น้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมฝั่งคลอง รวมถึงศูนย์ดับเพลิงของเทศบาลเมืองท่าโขลง ซึ่งระดับน้ำได้สูงขึ้นเรื่อยๆ ประมาณ 50-80 ซ.ม.

 ส่วนที่นิคมอุตสาหกรรมนวนคร ล่าสุดประชาชนและทหารกว่า 1,000 คน ได้ช่วยกันกรอกทรายใส่กระสอบ

แล้วนำไปทำแนวกันน้ำที่เอ่อล้นมาจากคลองเปรมประชากร และคลองระพีพัฒน์ซึ่งระดับน้ำสูง2 เมตรกว่าแล้วส่วนที่ ซ.คลองหลวง 7,9,11 และ 13 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง มีน้ำจากคลองเปรมประชากรเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ท้ายซอย และเข้าท่วมชุมชนแปดไร่ ที่มีบ้านเรือนประชาชนอยู่กันกว่า 2,000 หลังคาเรือนถูกน้ำเข้าท่วมจนหมด น้ำไหลเอ่อเข้าสู่ถนนพหลโยธินขาออกทางคู่ขนานยาวไปถึงบริเวณ ซ.คลองหลวง 13 ทำให้ช่วงบริเวณดังกล่าวมีการจราจรติดขัดอย่างหนัก

 ที่หมู่บ้านไวท์เฮ้าส์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งมีประชาชนอาศัยประมาณ 1,500 ครัวเรือนขณะนี้อยู่ในสภาพวิกฤต เนื่องจากพื้นที่เป็นท้องกระทะ จึงทำให้มีน้ำที่ไหลมาจากคลองเปรมประชากรและน้ำที่ไหลมาตามล่องน้ำข้างทางรถไฟสายเหนือที่ผ่านด้านหลังหมู่บ้านจนมีสภาพเหมือนถูกน้ำล้อมทั้ง 3 ด้าน สูงเกือบ 3 เมตร

 นายประเสริฐ ค่ายทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองคลองหลวง กล่าวว่าขณะนี้สภาพพื้นที่ของหมู่บ้านไวท์เฮ้าส์ถือว่าน่าเป็นห่วง
 
เพราะถูกน้ำที่มาจากคลองเปรมประชากรและน้ำที่ไหลมาจากทางด้านจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเอ่อสูงขึ้นตลอดเวลาซึ่งแม้ว่าจะมีคันดินเดิมรอบหมู่บ้านทั้ง3ด้านสูงกว่า3เมตรแต่ระดับน้ำยังคงสูงขึ้นตลอดเวลา ซึ่งต้องเร่งเสริมแนวคันดินโดยใช้รถแบ็คโฮตักดินทำแนวให้สูงขึ้นและบางจุดก็ต้องเสริมแนวกระสอบทรายเสริมด้วยโดยมีกำลังทั้งจากเจ้าหน้าที่ของเทศบาล ประชาชนและทหารอากาศเข้ามาช่วยเหลือ
เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้