“อภิสิทธิ์” แนะรัฐบาลทำงานแก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างเป็นเอกภาพ

“อภิสิทธิ์” แนะรัฐบาลทำงานแก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างเป็นเอกภาพ


“อภิสิทธิ์” ขอให้รัฐบาลทำงานอย่างเป็นเอกภาพ ให้ความสำคัญด้านข้อมูล ข่าวสารการเตือน เฝ้าระวัง รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน ขณะที่ กทม.พร้อมให้ความร่วมมือรัฐบาลเต็มที่ ด้าน “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” เตรียมหารือ ศปภ.นำเสนอข้อมูลให้ตรงกัน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และผู้นำฝ่ายค้าน

พร้อมด้วย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจศูนย์อำนวยการให้ความช่วยเหลือเขตมีนบุรี พร้อมรับฟังบรรยายปัญหาในพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก จากผู้อำนวยการเขตทั้ง 4 เขต คือ เขตคลองสามวา มีนบุรี ลาดกระบัง และหนองจอก จากนั้นเดินทางตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ที่ชุมชนสุเหร่าบ้านเกราะ เขตมีนบุรี

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ในส่วนของ กทม.ได้มีการเตรียมให้ความช่วยเหลือและป้องกันอย่างเต็มที่

ซึ่งสถานการณ์น้ำทะเลหนุนสูงสุดในพื้นที่ กทม.วันนี้สูงสุดในรอบปี ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี ต้องรอลุ้นอีกครั้งช่วงปลายเดือนนี้ หรืออีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า พร้อมระบุว่าน้ำเหนือรวมกับน้ำหนุนอาจไม่ใช่ปัญหา แต่สิ่งที่เป็นปัญหาคือ น้ำฝน ที่ตกลงมาอย่างเนื่อง อาจส่งผลให้มีน้ำท่วมขังตามพื้นผิวถนน แต่ กทม.พยายามเร่งระบายให้เร็วที่สุดภายใน 2 ชั่วโมง และเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (14 ต.ค.) ได้หารือกับนายกรัฐมนตรีถึงการร่วมกันทำงานระหว่างรัฐบาลและ กทม.โดย กทม.จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่

นายอภิสิทธิ์ กล่าถึงการทำงานของรัฐบาลและศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ว่าส่วนตัวไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ในการทำงาน

แต่ที่ผ่านมามีบทเรียนหลายอย่าง ทั้งเรื่องการสื่อสาร เรื่องการคาดการณ์สถานการณ์ต่าง ๆ ดังนั้น ขอให้รัฐบาลทำงานด้วยความเป็นเอกภาพ ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการให้ข้อมูลข่าวสารแก่ประชาชน โดยเฉพาะการย้ำเตือน การเฝ้าระวัง รวมถึงต้องสร้างความมั่นใจให้ประชาชน ซึ่งเรื่องนี้รัฐบาลมีอำนาจอยู่ในมือ ต้องใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่ต่อประชาชน ส่วนเรื่องการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินกรณีน้ำท่วม ได้เสนอแล้วว่า การประกาศขอให้ประกาศในบางพื้นที่ซึ่งจะทำให้การจัดการช่วยเหลือทำได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องรัฐบาลจะพิจารณา

ผู้สื่อข่าวถามกรณีการนำเสนอข้อมูลระหว่าง ศปภ.และ กทม.มีปัญหากันหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมาข้อมูลคลาดเคลื่อนกันมาก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า ยืนยันว่าข้อมูลตรงกัน แต่การตีความอาจจะแตกต่างกัน ซึ่งกรณีนี้ต้องมีการพูดคุยเพื่อให้ข้อมูลที่นำเสนอต่อประชาชนตรงกัน.-สำนักข่าวไทยเครดิต :
เครดิต : ทีมข่าวบันเทิงที่นี่ดอทคอม


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้