(ดูดวง) เลือกมุมห้องรับแขกให้เป็นมงคล

(ดูดวง) เลือกมุมห้องรับแขกให้เป็นมงคล


          ตามหลักฮวงจุ้ย ถือว่าตำแหน่งในบ้านของห้องรับแขก จะมีผลต่อการ "เรียกแขก" และมีผลต่อฐานะเจ้าของบ้านด้วย  ซึ่งจะอิงตัวบ้านเป็นหลัก แบ่งส่วนหน้าบ้านคือจุดหน้าบ้าน หลังบ้านก็คือข้างหลังบ้าน ไม่ต้องใช้เข็มทิศมาจับว่าอยู่ทิศไหน  ซึ่งโดยตำราแล้วมีทางเลือกดังนี้ ...

- อยู่ส่วนหน้าทางซ้ายมือของตัวบ้าน บุคคลที่มาหาล้วนเป็นคนมีฐานะมั่งคั่งร่ำรวย มีธุรกิจติดต่อ เรื่องเงินทองๆ หมุนเงินได้คล่อง

- อยู่ส่วนหน้าตรงกลางบ้าน บ้านนี้ต้อนรับแขกมีเกียรติมีชื่อเสียงทำงานในตำแหน่งใหญ่โต เจ้าของบ้านเป็นคนดัง ตำแหน่งนี้คือหงส์แดง มีอำนาจวาสนาและมีฐานะมั่นคง รับราชการได้เลื่อนขั้นบ่อยๆ   

- อยู่ส่วนหน้าทางขวามือของบ้าน เหมาะแก่การทำธุรกิจติดต่อกับบุคคลทุกอาชีพเจ้าของบ้านใจดี มีมนุษย์สัมพันธ์ทำงานสื่อสาร สิ่งพิมพ์ หรือประชาสัมพันธ์ อาชีพที่ใช้คำพูด

- อยู่ส่วนกลาง ซ้ายมือของบ้าน ตำแหน่งของมังกรเขียว แขกมาเยี่ยมเยือนเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ส่วนมากจะเกี่ยวข้องกับวงญาติ การประกอบอาชีพมักจะรวมตัวกับครอบครัว หรือเครือญาติต่อสู้เพื่อลูกหลานบางรายชอบลุ้นเรื่องเงินๆทองๆ (นั่งเล่นไพ่)   

- อยู่ส่วนกลางทางขวามือของบ้าน เป็นตำแหน่งเสือขาว อนาคตไม่เหงา ลูกหลานมีความสุขความเจริญ ลูกสาวบ้านนี้จะนำความสำเร็จมาให้ผู้ปกครองชื่นชมยินดี คนในบ้านชอบสิ่งลี้ลับ เหมาะแก่การทำสมาธิจิต และมีของศักดิ์สิทธิในบ้าน

- อยู่กลางบ้าน ต้องเป็นอาคารสถานที่ส่วนรวมองค์กร หรือสถานที่ราชการมากกว่าเป็นบ้านส่วนตัว ใครมีบ้านที่ห้องรับแขกอยู่เช่นนี้ต้องทำตัวเพื่อสังคมและครอบครัวขนานแท้ค่ะ

นอกจากเรื่องฮวงจุ้ยแล้ว  อย่าลืมหลักด้านภาพลักษณ์ว่าห้องรับแขกเปรียบเสมือนหน้าตาของเจ้าของบ้าน  เป็นภาพลักษณ์แทนรสนิยมและฐานะได้ระดับหนึ่ง อย่าลืมจัดให้ดูเหมาะสมกันด้วยนะขอบคุณภาพจาก: MarketThaiเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้