กลเม็ดขอขึ้นเงินเดือน

กลเม็ดขอขึ้นเงินเดือน

ค่าของเงินเดือนขึ้นอยู่ที่ผลของงานด้วย แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากได้เงินเดือนเพิ่มมาจุนเจือรายจ่าย และนี่คือแนวคิดในการขอขึ้นเงินเดือน

ต้องแน่ใจว่าคุณสมควรจะได้รับ

แน่นอนว่าคุณต้องมีความมั่นใจ อย่าลังเลที่จะขอคุยเรื่องนี้ มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ยอมรับที่จะได้เงินขึ้นแค่ 2 เปอร์เซ็นต์ต่อปี เพราะกลัวการที่จะยืนหยัดต่อสู้เพื่อสิทธิ์ของตนเอง ถ้าคุณมั่นใจว่าผลงานของคุณคู่ควรที่จะได้เงินเดือนขึ้น อย่ากลัวที่จะเข้าไปขอคุยกับหัวหน้า

ยกตัวอย่างผลงานของคุณ

ระวังจะเกิดปัญหาจากความมั่นใจเกินไปของคุณ คุณอาจคิดว่าตัวเองมีผลงานที่เจ๋งเกินใคร แต่เพื่อนร่วมงานคุณอาจไม่คิดเช่นนั้นก็ได้ รวมทั้งเจ้านายของคุณด้วย หากคุณไม่ได้ใช้เวลานั่งกินของว่างมากกว่าทำงานล่ะก็ คุณย่อมมีโอกาสที่จะประเมินตัวเองสูงได้ ส่วนเหตุผลในการโน้มน้าว เช่น หากคุณเป็นนักเขียน ให้พูดถึงจำนวนคอลัมน์ที่คุณต้องเขียน และเสียงตอบรับที่ดีจากผู้อ่านที่คุณได้รับ หากเป็นสถาปนิก ก็ชี้แจงถึงโปรเจ็กต์งานที่คุณบริหารจัดการได้ทันเวลาที่กำหนด หรือถ้าคุณเป็นตัวแทนขายก็สามารถเรียกร้องได้ด้วยเปอร์เวนต์ยอดขายที่คุณได้ช่วยสร้างกำไรให้กับบริษัท เป็นต้น

แต่ไม่ว่าจะเป็นงานไหนก็ตาม ประเด็นสำคัญที่จะทำให้คุณได้เงินเดือนสูงขึ้นก็คือทำให้เจ้านายพึงพอใจในผลงานของคุณให้ได้นั่นเอง


ขอบคุณ LISAGURUเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้