ตำนานโลก อาหารสมอง เคล็ดลับน่ารู้ครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
  เปลี่ยนตู้โทรศัพท์ล้าสมัยกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ต
 

สหรัฐฯ เปลี่ยนตู้โทรศัพท์สาธารณะล้าสมัย เป็นตู้กระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตไว-ไฟ เพื่อให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้ใช้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากรัฐบาลของนครนิวยอร์ก เล็งเห็นคุณค่าของตู้โทรศัพท์สาธารณะที่กระจายอยู่ทั่วเมือง แต่ไม่ได้รับการใช้งานจากผู้ใช้บริการเท่าที่ควร ขณะเดียวกัน นิวยอร์กก็ต้องการยกระดับมหานครแห่งนี้ ให้กลายเป็นเมืองแห่งเทคโนโลยี รวมถึงเพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนในยุคอินเทอร์เน็ตไร้สาย

รัฐบาลท้องถิ่นจึงได้จับมือกับภาคเอกชน เพื่อเปลี่ยนแปลงตู้โทรศัพท์ดังกล่าวให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการติดตั้งเครื่องกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตไว-ไฟ เพื่อให้ประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวสามารถใช้เป็นแหล่งค้นหาข้อมูลต่างๆได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ล่าสุด นิวยอร์กได้เริ่มต้นโครงการนำร่องดังกล่าวแล้ว ด้วยการติดตั้งเครื่องกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตตามตู้โทรศัพท์สาธารณะทั้งหมด 10 จุดทั่วเมือง ขณะเดียวกัน รัฐบาลยังมีแผนขยายพื้นที่ให้บริการออกไปให้ครอบคลุมทั่วนครนิวยอร์กให้ได้ในอนาคต

สำหรับงบประมาณที่ใช้ในการติดตั้งเครื่องกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ว่านี้ บริษัทเอกชนจะเป็นผู้รับภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมด เพื่อแลกกับพื้นที่โฆษณาตามตู้โทรศัพท์ดังกล่าว

ผู้บริหารของบริษัทแวน แวกเนอร์ หนึ่งในบริษัทโฆษณาที่เข้าร่วมโครงการนี้ เผยว่า ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งเครื่องกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตอยู่ที่ประมาณ 2,000 ดอลลาร์ หรือราว 63,000 บาทต่อหนึ่งจุด ขณะที่สัญญาณไว-ไฟในแต่ละจุด จะสามารถกระจายได้ไกล 30 - 60 เมตร

ทั้งนี้ นอกจากเครื่องกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตดังกล่าวแล้ว นครนิวยอร์กยังมีแผนพัฒนาตู้โทรศัพท์สาธารณะที่มีอยู่ทั้งหมดราว 12,000 จุดทั่วเมือง ให้มีความทันสมัยมากขึ้น โดยหนึ่งในนั้นคือการติดตั้งจุดให้บริการชาร์ตแบตเตอรี สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เคลื่อนที่ของประชาชนทั่วไป

ที่มา
news.voicetv
 
   โดย :จิ้มจุ่ม ( สมาชิกไอดีที่ 124883) โพสเมื่อ [ วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2555 เวลา 13:13 น.]
คุณ : มาวิน
สถานะ : บุคคลทั่วไป

1429941, 125.26.18.60, , node-3lo.pool-125-26.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]

เห็นด้วยกับ ความคิดเห็นที่ 2 

ใช่เลย  [ วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2555 เวลา 20:41 น. ]

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด