อึ้ง!ธรรมกายเผยชีวิตสตีฟจ็อบส์หลังตาย

อึ้ง!ธรรมกายเผยชีวิตสตีฟจ็อบส์หลังตาย

อึ้ง!ธรรมกายเผยชีวิต'สตีฟจ็อบส์'หลังตาย


พระธัมมชโยเจ้าอาวาสวัดธรรมกายเผย"สตีฟจ็อบส์"ตายแล้วไปไหน ผ่านทางสังคมออนไลน์

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี ได้เผยแพร่บทความเรื่อง "สตีฟ จ็อบส์ ตายแล้วไปไหน" ผ่านทางเว็บไซต์ของวัดและสังคมออนไลน์ชนิดต่างๆ  ทั้งนี้สืบเนื่องจากนายโทนี่  ซวง  (Tony  Tseung) วิศวกรอาวุโส  ของบริษัทแอปเปิล จากนครคิวเปอร์ทีโน่ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เขียนจดหมายมาถึงพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี ถามว่า สตีฟ จ็อบส์ ตายแล้วไปไหน ตอนนี้ตัวเขาเป็นอย่างไรบ้าง และพระธัมมชโยก็ได้ตอบคำถามนั้น

รายละเอียดของคำตอบบางตอนได้ระบุว่า ก่อนที่ สตีฟ จ็อบส์จะเสียชีวิตนั้น ภายในใจยังมีความรู้สึกเป็นห่วงและกังวลในเรื่องราวต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เรื่องครอบครัว หรือ เรื่องของบริษัท และภายหลังจากที่ได้ละจากโลกนี้ไปและบังเกิดใหม่เป็น เทพบุตรภุมมะเทวาระดับกลางสายวิทยาธรกึ่งยักษ์

              
นอกจากนี้ยังอธิบายไว้อีกว่า ภุมมะเทวาสายวิทยาธรกึ่งยักษ์นั้นก็คือภุมมะเทวาที่มีอัธยาศัย 2 อย่างมาผสมผสานกัน  ได้แก่ อัธยาศัยของวิทยาธรที่รักในการเรียนรู้ศาสตร์และความรู้ต่างๆ  กับอัธยาศัยของยักษ์ที่มักโกรธ  ขี้โมโห และหงุดหงิดง่าย ดังนั้น เมื่ออัธยาศัยทั้งสองอย่างดังกล่าว หรืออัธยาศัยที่รักในการเรียนรู้กับอัธยาศัยที่มักโกรธ ได้มาผสมผสานกันแล้ว จึงทำให้ภุมมะเทวาสายนี้มีลักษณะเป็นวิทยาธรกึ่งยักษ์

              
อนึ่งผู้สนใจสามารถเข้าไปอ่านเนื้อเรื่องฉบับเต็มได้ที่ 
http://www.dmc.tv/pages/สตีฟ-จ็อบส์-Steve-Jobs-ตายแล้วไปไหน/20120816-ปรโลกนิวส์-ตอน-สตีป-จอบส์-ตายแล้วไปไหน-ตอนที่-1_LEFT.html

เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้