ทั่วโลกจับตาหายนะ “วันสิ้นโลก”-“นาซา” ย้ำไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ทั่วโลกจับตาหายนะ “วันสิ้นโลก”-“นาซา” ย้ำไม่มีอะไรเกิดขึ้น


หลายพื้นที่ทั่วโลกเฝ้าจับตาว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงใดๆในวันที่ 21 ธ.ค. 

ซึ่งคนจำนวนไม่น้อยเชื่อว่าเป็น“วันสิ้นโลก” หรือไม่ ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญของนาซายืนยัน ไม่มีอะไรเกิดขึ้น โลกจะยังคงอยู่แบบนี้อีกอย่างน้อย 4,000 ล้านปี

วันนี้ ( 21 ธ.ค. ) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียว่า ทันทีที่พระอาทิตย์ขึ้น เป็นสัญญาณบอกการเริ่มต้นวันที่ 21 ธ.ค. กลุ่มคนที่เชื่อในเรื่องคำทำนายเรื่อง “วันสิ้นโลก” ที่อ้างว่ามาจากการตีความหมายของปฏิทินมายัน เริ่มเฝ้ารอด้วยใจระทึกว่า จะเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงใดๆที่สื่อว่า โลกใบนี้กำลังจะถึงกาลอวสานจริงหรือไม่ แม้ผู้เชี่ยวชาญจากองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ ( นาซา ) จะออกมายืนยันแล้วว่า จะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆเกิดขึ้นก็ตาม

เฟซบุ๊คอย่างเป็นทางการของการท่องเที่ยวออสเตรเลียเกือบต้องปิดตัวลงชั่วขณะ หลังมีประชาชนจำนวนมากเข้าไปโพสต์บนกระดานข้อความถามในทำนองเดียวกันว่า มีใครรอดชีวิตจากคำทำนายวันสิ้นโลกบ้างหรือไม่ จนท้ายที่สุดผู้ดูแลเพจต้องเข้าไปโพสต์ข้อความเพื่อเป็นการตัดปัญหาว่า ชาวออสเตรเลียทุกคนยังมีชีวิตอยู่

ขณะที่เจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาของไต้หวัน ได้จัดทำแบบจำลองปฏิทินมายา ที่มีนาฬิกานับถอยหลังติดอยู่ด้านบน เรียกความสนใจจากบุคคลทั่วไป และนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก

ส่วนภัตตาคาร “อะควา” ของฮ่องกงประกาศมอบรางวัลเป็นบัตรกำนัลรับประทานอาหาร 6 มื้อ มูลค่าถึง 2,112.12 ดอลลาร์ฮ่องกง ( ราว 8,463 บาท ) ให้แก่ลูกค้าที่สามารถ “รอดชีวิต” จากเหตุการณ์วันสิ้นโลกได้ถึงเวลา 00.00 น. ของวันที่ 22 ธ.ค. อย่างไรก็ตาม รายงานไม่ได้ระบุกติกาการเข้าร่วมโดยละเอียด

รายงานจากมาเลเซีย และอินเดียระบุด้วยว่า ไนต์คลับ และบาร์ในเมืองใหญ่หลายแห่งของประเทศ ประกาศจัดปาร์ตี้ฉลองวันสิ้นโลก จนกระทั่งถึงรุ่งสางของวันใหม่

แต่เจ้าหน้าที่องค์การนาซา  ดูจะเป็นผู้ที่ต้องรับหน้าที่หนักที่สุดในการตอบคำถาม และให้ความเข้าใจเกี่ยวกับวันสิ้นโลก หลังผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกพากันส่งอีเมล และโพสต์ข้อความบนกระดานข้อความของเว็บไซต์องค์การนาซา เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับการปฏิบัติตนเพื่อให้รอดชีวิตจากเหตุร้ายแรงที่คนจำนวนไม่น้อยเชื่อว่ากำลังจะเกิดขึ้น
 
หน่วยงานด้านอวกาศของสหรัฐจึงโพสต์วิดีโอคลิป โดยให้หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญสรุปว่า โลกของเราจะมีสภาพคงอยู่แบบนี้อีกไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านปี และไม่พบหลักฐานที่ว่า จะเกิดภัยพิบัติรุนแรงกระหน่ำโลกทั้งใบภายในวันเดียว

แม้ผู้เชี่ยวชาญจากองค์การนาซาจะออกมายืนยันอย่างหนักแน่น แต่กลุ่มผู้เชื่อถือเรื่องจิตวิญญาณจำนวนมากเดินทางไปยังหมู่บ้านซิรินซี ทางตะวันตกของตุรกี ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่คนกลุ่มนี้เชื่อว่า มีพลังบวกช่วยปกป้องให้รอดพ้นจากหายนะวันสิ้นโลกได้ รายงานล่าสุดระบุว่า โรงแรมกว่า 400 แห่งในเมืองถูกจองเต็มหมดแล้ว

รายงานระบุด้วยว่า ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากจะเดินทางไปรวมตัวกันยังโบราณสถาน ชีเชนอิตซา ที่ก่อสร้างขึ้นโดยชาวมายัน ในรัฐยูกาตัง ของเม็กซิโกเพื่อร่วมพิธีเฉลิมฉลองการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ตามปฏิทินมายา ก่อนหน้านี้ ผู้สืบเชื้อสายจากชาวมายันหลายคนออกมายืนยันว่า วันที่ 21 ธ.ค. คือวันสิ้นสุดรอบปฏิทินที่กินเวลามานานกว่า 5,000 ปี และเป็นวันควรค่าแก่การเฉลิมฉลอง มากกว่าจะมาแสดงความหวาดกลัวต่อสิ่งที่ยากจะเกิดขึ้นเครดิต :
เครดิต : เดลินิวส์ (อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์)


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้