ตำนานโลก อาหารสมอง เคล็ดลับน่ารู้ครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
  อาหารบำรุงตา
 

ในปัจจุบันเราใช้ดวงตาในการทำทุกอย่าง ซึ่งดวงตาต้องทำงานหนักมาก ดังนั้นจึงควรหันกลับมาดูแลใส่ใจกับดวงตาของเราให้มากขึ้น เช่นการกินอาหารที่มีประโยชน์และควรเป็นอาหารบำรุงสายตา

ไม่ต้องไปถามยายก็ได้ค่ะ ก็จะรู้ได้ว่าอาหารบำรุง(สาย)ตาคืออะไรโดยการติดตามอ่านบทความนี้ค่ะ เพราะการที่ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ จริงหรือเปล่าสาวๆ ลองพิสูจน์ดูนะคะ ว่าเพื่อนๆ หนุ่มๆ หรือแม้กระทั่งเพื่อนสาว แอบมองตาสวยๆ ของเราหรือเปล่า

การรับประทานอาหารที่มีวิตามินเออย่างเพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ จะมีผลทำให้ดวงตาสดใส บำรุงสายตาและทำให้การมองเห็นเป็นไปอย่างดีมีประสิทธิภาพด้วย สำหรับอาหารที่เป็นแหล่งของวิตามินเอก็คือผัก ผลไม้ ใบเหลืองทั้งหลายเช่น แครอท ฟักทอง กล้วย มะละกอสุก มะม่วงสุก นอกจากนั้นผักใบเขียวอย่าง ตำลึง พริกหยวก ข้าวโพด ผักคะน้า ผักกระเฉด ก็เป็นแหล่งวิตามินเอชั้นดีบำรุงสุขภาพ ตาเช่นกันค่ะ

เพื่อนๆ อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดวิตามินเอนะคะ เพราะจะทำให้ดวงตาของเราแห้ง หม่นมัว ไม่สดใส และอาจจะเกิดโรคต่างๆ ที่เกิดกับดวงตาได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นตาแฉะ ตาเหลือง ตาแห้ง ตาอักเสบ แต่ตาถั่ว ตาไม่มีแวว อันนี้ไม่เกี่ยวนะคะสาวๆ ขา


 
   โดย :NoooPair ( สมาชิกไอดีที่ 123879) โพสเมื่อ [ วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน 2556 เวลา 15:59 น.]นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด