โครงการ e-Refund คืนภาษี 50,000 บาท เริ่มเมื่อไหร่ ใครได้รับสิทธิ์


โครงการ e-Refund คืนภาษี 50,000 บาท เริ่มเมื่อไหร่ ใครได้รับสิทธิ์


นอกจากโครงการดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพิ่งแถลงความคืบหน้าและไทม์ไลน์ไปนั้น อีกหนึ่งโครงการจากรัฐบาลที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือ โครงการ e-Refund ที่ให้คนไทยสามารถลดหย่อนภาษีได้ จากการซื้อสินค้าและบริการ มูลค่าไม่เกิน 50,000 บาท

จากการแถลงของ นายเศรษฐา ระบุว่า

สำหรับผู้ที่เข้าร่วมโครงการเงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ได้ รัฐบาลจะออกโครงการ e-Refund ให้คนไทยสามารถลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาจากการซื้อสินค้าและบริการมูลค่าไม่เกิน 50,000 บาท โดยให้นำใบกำกับภาษี มาประกอบการยื่นภาษีบุคคลธรรมดา และรัฐจะคืนเงินภาษีให้ เพราะฉะนั้นคนที่ไม่ได้รับสิทธิดิจิตอลวอลเล็ต ก็สามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการกระตุ้นเศรษฐกิจ ผ่านโครงการนี้ได้ และจะทำให้ร้านค้าเข้าระบบภาษีดิจิทัลมากขึ้นด้วยโครงการ e-Refund คืนภาษี 50,000 บาท เริ่มเมื่อไหร่ ใครได้รับสิทธิ์


    โดยโครงการ e-Refund ประชาชนจะได้รับภาษีคืนจากการจับจ่ายสินค้าและบริการ รวมมูลค่าไม่เกิน 50,000 บาท จากร้านค้าที่อยู่ในระบบภาษี และเฉพาะที่ออกใบกำกับภาษีในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์เท่านั้น เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ในขณะที่จูงใจให้ร้านค้าเข้าสู่ระบบภาษีดิจิทัลมากขึ้น มุ่งไปสู่การเป็น e-Government ในอนาคต ซึ่งโครงการ e-Refund จะเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม 2567 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ สำหรับเงื่อนไขโครงการ e-Refund คืนภาษี 50,000 บาท สรุปได้ดังนี้

- เริ่มโครงการ เดือนมกราคม 2567 เป็นต้นไป

- ผู้เข้าร่วม e-Refund จะต้องไม่ได้รับสิทธิเงินดิจิทัล 10,000 บาท

- ซื้อสินค้าจากร้านค้าที่อยู่ในระบบภาษี ที่ออกใบกำกับภาษีในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์เท่านั้น


 - นำใบกำกับภาษีจากการซื้อสินค้าและบริการมูลค่าไม่เกิน 50,000 บาท มาใช้สิทธิลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา


ชมคลิป
VVVVV
VV
VV
V
VV
V
V
VVVV


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์