คนญี่ปุ่นแชร์ทริค ทำห้องให้เย็นขึ้นด้วยน้ำแค่2 ขวด โดยไม่ต้องเปิดแอร์


คนญี่ปุ่นแชร์ทริค ทำห้องให้เย็นขึ้นด้วยน้ำแค่2 ขวด โดยไม่ต้องเปิดแอร์


เดือนเมษายน ทีไร เมืองไทยร้อน"ตับแตก" ทีนั้น ที่สำคัญไม่ใช่ทุกบ้าน ที่จะมีแอร์สร้างความเย็นฉ่ำๆให้ได้ หรือบางบ้านถึงจะมีก็ไม่สามารถเปิดได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

การอยู่ในห้องท่ามกลางอากาศร้อนระอุของเมืองไทยก็ไม่ต่างจากตกนรกจริงๆ แต่ล่าสุดมีเคล็ดลับดีๆป้องกันความร้อนที่แชร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก วิธีทำให้ห้องเย็นลงด้วยขวดน้ำ 2 ขวดนั้น ทั้งประหยัดเงิน เรียบง่าย และค่อนข้างมีประโยชน์โดยเฉพาะกับห้องขนาดเล็ก จึงมักได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

เคล็ดลับนี้เป็นของ ชาวญี่ปุ่นชื่อ "ฮิโรโคจิ คันโป" เจ้าของบัญชี Twitter@hirokoujiKanpo ที่ได้แชร์วิธีง่ายๆและประหยัด แต่มีประโยชน์นี้ไว้เมื่อปี 2022 โดยใช้เพียงขวดน้ำขนาด 500 มล. จำนวน 2 ขวดเท่านั้น

ซึ่งมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

1: เทน้ำลงในขวดทั้ง 2 ขวด ปริมาณน้ำเพียงประมาณ 3/4 ของขวด (ระวังอย่าเติมน้ำมากเกินไป)

2: ใส่น้ำ 2 ขวด ไว้ในช่องแช่แข็งของตู้เย็น จนกว่าน้ำด้านในจะกลายเป็นน้ำแข็ง

3: นำขวดน้ำที่กลายเป็นน้ำแข็งทั้ง 2 ขวดออกมา ใส่ไว้ในถังโลหะแล้วตั้งทิ้งไว้ในห้อง

เพียงทำเช่นนี้ห้องก็จะแห้งและเย็นขึ้น โดยเกิดจากกระบวนการลดความชื้น เมื่อความชื้นในอากาศควบแน่นเป็นหยดน้ำขนาดเล็ก เนื่องจากการสัมผัสกับพื้นผิวเย็นของขวดน้ำ

*อย่าเติมขวดน้ำจนเต็มขวด เพราะเมื่อน้ำกลายเป็นน้ำแข็งปริมาตรของมันจะเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับระดับน้ำที่เทลงในขวดก่อนหน้า ซึ่งน้ำแข็งจะพองตัวและทำให้ขวดเสียหายได้*

อ่ะ...ลองเอาไปทำตามดู รับรองว่า มีประโยชน์ห้องเย็นขึ้น และ ประหยัดขึ้นชัวร์ๆคนญี่ปุ่นแชร์ทริค ทำห้องให้เย็นขึ้นด้วยน้ำแค่2 ขวด โดยไม่ต้องเปิดแอร์


คนญี่ปุ่นแชร์ทริค ทำห้องให้เย็นขึ้นด้วยน้ำแค่2 ขวด โดยไม่ต้องเปิดแอร์

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์