หลายคนไม่รู้มาก่อน! ทุเรียนห้ามกินตอนไหน ส่งผลเสียต่อร่างกาย


หลายคนไม่รู้มาก่อน! ทุเรียนห้ามกินตอนไหน ส่งผลเสียต่อร่างกาย

ทุเรียน 1 เม็ดขนาดกลาง (40 กรัม) ให้น้ำตาล 18 กรัม ให้พลังงานประมาณ 60 กิโลแคลอรี่ เทียบได้กับข้าวสวยเกือบ 1 ทัพพี (ข้าว 1 ทัพพี = 80 กิโลแคลอรี่) ซึ่งหากใครที่กำลังฟินกินไม่ยั้งเช่น ครั้งละ 4-6 เม็ด ก็จะได้รับพลังงานไปเกือบ 400 กิโลแคลอรี่ เทียบเท่ากับดื่มน้ำอัดลม 2 กระป๋อง หรือกินข้าวถึง 5 ทัพพีเลย การกินทุเรียนให้เหมาะสม แนะนำว่าให้กินเพียง 1-2 เม็ดต่อวัน เพราะอาจจะทำให้เจ็บคอร้อนในได้ แถมกินมากไปจะทำให้อ้วนขึ้นด้วย

ข้อควรระวัง ทุเรียนไม่ควรกินตอนไหน

ทุเรียนเป็นผลไม้ให้พลังงานสูง ดังนั้นจึงแนะนำว่า ไม่ควรกินทุเรียนตอนเย็น ตอนค่ำ หรือก่อนนอน เพราะจะทำให้ร่างกายไม่ได้เผาผลาญพลังงานที่เราได้รับจากทุเรียนไปดังนั้นหากกินทุเรียนแล้วเข้านอน พลังงานก็จะสะสมอยู่ในร่างกายทำให้อ้วนง่าย และอีกเหตุผลก็คือ ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีกำมะถันสูง ถ้ากินมากเกินไปจะร้อนใน ปวดท้อง จุกเสียดแน่นท้อง ซึ่งจะทำให้ไม่สบายตัวจนนอนไม่หลับได้

ส่วนช่วงเวลาเหมาะสมที่แนะนำในการกินทุเรียน คือ เช้า หรือ กลางวัน หลังอาหาร เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายได้ใช้พลังงานในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ทำให้พลังงานที่ได้รับจากทุเรียนถูกเผาผลาญและนำไปใช้จนหมด และที่สำคัญเมื่อกินทุเรียนแล้วควรจะงดกินข้าว ข้าวเหนียว หรืออาหารให้พลังงานสูง รวมถึงงดอาหารหวาน เพื่อให้ร่างกายได้รับปริมาณอาหารที่เหมาะสมไม่มากเกินไปโรคอื่นๆจะตามมาเครดิตแหล่งข้อมูล : ไทยนิวส์ออนไลน์เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์